Quy trình gia công dược phẩm của nhà máy chuẩn GMP

Gia công dược phẩm chuẩn GMP là con đường đầu tư được nhiều người lựa chọn. Những nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn sẽ giúp cho doanh nghiệp gia công ra sản phẩm chất lượng và hiệu quả. Để có được những sản phẩm chất lượng thì quy trình chỉn chu, đạt chuẩn là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu quy trình gia công dược phẩm đạt chuẩn GMP qua bài viết dưới đây.

Gia công dược phẩm chất lượng như thế nào?

Hiện nhu cầu tiêu dùng của thị trường với dược phẩm chức năng khá nhiều nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn để làm lĩnh vực kinh doanh cho mình. Dược phẩm chức năng dưới dạng viên nén vừa mang lại hiệu quả cao, vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Để có những sản phẩm chất lượng để đưa ra thị trường ngoài nguồn nguyên liệu sạch, trang thiết bị hiện đại thì quá trình sản xuất đạt chuẩn cũng cần được đảm bảo vì sản phẩm tốt không chỉ tốt ở bước cuối cùng mà cần phải chất lượng trong cả quá trình thực hiện. Vì vậy, để có được chất lượng sản phẩm tốt, các nhà máy gia công dược phẩm, thực phẩm chức năng cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh chuẩn GMP.

Nhu cầu gia công dược phẩm ngày càng cao trong xã hội

Bằng việc tuân thủ chuẩn GMP sẽ loại bỏ được các mối nguy có thể gây hại đến chất lượng của sản phẩm. Từ đó, nhà máy sản xuất sẽ kiểm soát được chất lượng của sản phẩm tốt hơn.  

Hiện nay, tiêu chuẩn GMP đã trở thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá một nhà máy có đạt chuẩn hay không. Trong mọi giai đoạn và mọi quá trình sản xuất đều cần phải tuân thủ nghiêm túc theo chuẩn GMP, từ đó chất lượng của sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo và cam kết khi đến tay người dùng sẽ là sản phẩm an toàn, hiệu quả.

Quy trình gia công dược phẩm theo chuẩn GMP

Quy trình gia công dược phẩm bao gồm khá nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi một công đoạn sẽ có những yêu cầu riêng biệt, đòi hỏi nhà máy cần tuân thủ một cách chuẩn xác. Như vậy có thể giúp cho nhà máy sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.

 • Nhập nguyên liệu 

Nguyên liệu chính là thành phần tạo nên sản phẩm, vì vậy cần được chuẩn bị kỹ càng. Với những sản phẩm dược phẩm chức năng nguyên liệu sử dụng chủ yếu sẽ là các loại thảo dược thiên nhiên. Vì vậy, nguyên liệu nhập về phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu này không được sử dụng các loại thuốc trừ sâu hay phân hóa học…

 • Lấy mẫu kiểm nghiệm

Nguyên liệu sau khi đã được nhập về kho sẽ phải mang đi kiểm nghiệm để kiểm tra xem trong các loại nguyên liệu này có những hoạt chất độc hại nào không. Đồng thời kiểm tra luôn chất lượng của nguyên liệu này cũng như loại bỏ các nguyên liệu không tương tác được với nhau.

 • Chuyển nguyên liệu đưa vào xưởng sản xuất

Khi nguyên liệu đã qua kiểm duyệt đạt chuẩn mới được đưa vào nhà máy sản xuất. Nếu nguyên liệu không đạt chuẩn, quy trình sản xuất dược phẩm sẽ dừng lại và không được phép sản xuất.

Quy trình gia công dược phẩm khép kín giúp sản phẩm luôn đạt chuẩn kiểm định

 • Cân chia mẻ và tiến hành bào chế

Trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất, số nguyên liệu đã được kiểm duyệt đạt chuẩn sẽ được đem cân và chia thành các mẻ. Sau đó sử dụng máy trộn nguyên liệu để tiến hành trộn đều nguyên liệu. Khống chế kích thước tiểu phân và độ ẩm của bột.

Tiếp theo tiến hành phun sấy tạo cốm và bao trộn bên ngoài sao cho phù hợp với từng dạng bào chế. Tốc độ quay và thời gian trộn đều cần được kiểm soát liên tục.

 • Dập viên – bao phim

Sau khi nguyên liệu được bào chế xong sẽ chuyển sang máy dập viên. Máy dập viên này sẽ tiến hành dập viên và định hình sản phẩm. Các bộ chày của máy sẽ có hình oval hay hình tròn tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm.

Trong toàn bộ quá trình sản xuất và quy trình gia công dược phẩm cần phải được giám sát liên tục. Thường xuyên tiến hành lấy mẫu đi kiểm tra khối lượng và kích thước. Nếu có sai lệch sẽ phải tiến hành điều chỉnh lại ngay, độ cứng của sản phẩm cũng cần được kiểm tra kỹ càng.

Sau khi dập viên xong, sản phẩm sẽ được bao phim, quá trình này gồm 3 bước nhỏ: phun dịch bao, đảo viên và tiến hành sấy viên.

 • Ép vỉ hoặc đóng lọ

Tùy theo đăng ký của sản phẩm mà tiến hành ép vỉ hay đóng lọ. Quy trình sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu ấy.

Nếu đóng lọ thì sẽ sử dụng máy để đóng lọ. Máy này có khả năng đếm đúng số lượng viên theo đúng tiêu chuẩn của mỗi chai lọ.

Trường hợp nếu ép vỉ thì sẽ sử dụng máy ép vỉ. Sau khi được đưa vào vỏ, máy sẽ tiến hành hàn vỏ nhôm kín và đảm bảo độ ẩm không khí không tác động được vào thành phần bên trong.

 • Đóng gói

Đóng gói theo mẫu đã được đăng ký. Trên bao bì của sản phẩm phải được ghi rõ thông tin cần thiết để cho người dùng tiện tra cứu, kiểm tra cũng như theo dõi.

 • Kiểm nghiệm chất lượng

Đây chính là bước kiểm tra chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Nếu bỏ qua bước này thì sản phẩm sẽ không được phép đưa ra thị trường. Kiểm nghiệm chất lượng để kiểm tra xem sản phẩm có đạt chất lượng tốt và an toàn hay chưa.

 • Lưu giữ hồ sơ và bàn giao sản phẩm

Cuối cùng thông tin của sản phẩm sẽ được lưu giữ để tiện cho việc tra cứu sau này. Nhà máy sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết.

Nhà máy gia công dược phẩm La Terre France đạt chuẩn GMP

Với dây chuyền máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, quy trình giám sát chặt chẽ, quy trình sản xuất dược phẩm độc quyền chuẩn công nghệ Pháp – La Terre France luôn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng thành phẩm. Đặc biệt, La Terre France đã được cấp chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP trong lúc hơn 4000 doanh nghiệp buộc phải đóng cửa vì quy định 1/7/2019 của Bộ Y Tế.

Kỹ thuật viên gia công dược phẩm nhiều năm kinh nghiệm

La Terre France tất cả nguồn nguyên liệu đều được chọn lọc, thu mua và kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt chuẩn Dược để làm nguyên liệu. Các thành phần của mọi sản phẩm đều là các thảo dược tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người dùng và không gây tác ứng phụ. Đặc biệt nhà máy còn kiểm soát khá chặt chẽ khâu bảo quản với công nghệ cao để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Ngoài việc đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, nhà máy La Terre France còn sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và dịch vụ gia công thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP – WHO được đồng bộ, một chiều và khép kín.

Đội ngũ nhân sự nhà máy gia công dược phẩm có nhiều uy tín và chuyên môn cao

Với việc đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng hiện đại, tuân thủ đúng nguyên tắc GMP, quy trình gia công dược phẩm tại La Terre France tự tin sản xuất các dạng bào chế như: Cốm, viên nang, viên nén, siro,… với công suất hoạt động khoảng 35 triệu đơn vị sản phẩm/năm. Đáp ứng cho cả những đơn hàng cực lớn mà nhiều nhà máy sản xuất TPCN trong nước không phục vụ được.

Nhà máy gia công dược phẩm La Terre France sở hữu quy trình sản xuất dược phẩm chất lượng. Các giai đoạn, các bước đều được cam kết và tuân thủ chính xác tiêu chuẩn GMP. Sản phẩm được gia công tại nhà máy La Terre France luôn an toàn, hiệu quả. Hãy trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu tại La Terre France nhé!

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤTNHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
 • Hotline: 0906737372
 • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
 • Website: www.nhamayduocphamgmp.com