Nhà máy đạt chuẩn GMP tại Long An

Trong lúc nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng than khó về năng lực nâng cấp cơ sở sản xuất để đạt chuẩn GMP thì cơ quan quản lý nhà nước đã khẳng định bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn GMP để Việt Nam cũng có sản phẩm an toàn, chất lượng và cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm ngoại nhập.

Tiêu chuẩn của một nhà máy chuẩn GMP tại Long An

Nhà xưởng, trang thiết bị: Phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, về mặt thiết kế, kể cả loại nguyên liệu để xây dựng nhà máy GMP tại Long An, phương tiện chế biến đảm bảo phù hợp với trình tự dây chuyền công nghệ và phân chia khu vực riêng lẻ tránh trường hợp không chồng chéo lẫn nhau.

Kiểm soát quá trình vệ sinh nhà xưởng: Nhà xưởng lẫn các thiết bị và dụng cụ phải luôn đạt tiêu chuẩn vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước và xử lý chất thải cũng phải đảm bảo vệ sinh, đúng quy chuẩn.

Để sản xuất TPCN cơ sở cần đạt chuẩn GMP

Kiểm soát quá trình sản xuất: Kiểm soát từ chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến toàn bộ quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng cho đầu ra của sản phẩm.

Kiểm soát yếu tố con người: Bao gồm yêu cầu về sức khỏe của người lao động, từ đào tạo cho đến giáo dục nhân viên.

Kiểm soát quá trình bảo quản, phân phối của sản phẩm: Bảo đảm cho sản phẩm không bị lây nhiễm bởi các tác nhân lý, hóa, sinh và làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Áp chuẩn GMP để thực phẩm chức năng an toàn và cạnh tranh

Thị trường thực phẩm chức năng phát triển vượt bậc

TS Phạm Hưng Củng, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam chia sẻ, Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để phát triển thực phẩm chức năng với hơn 4.000 loại thảo dược và 9.000 cây để làm thực phẩm truyền thống. Khi kết hợp cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Việt Nam sẽ có điều kiện để đưa thảo dược trở thành sản phẩm cho sức khoẻ.

Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để phát triển thực phẩm chức năng

Thị trường ở trong nước đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng cũng như nhiều loại sản phẩm. Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam, năm 2000 nếu chỉ mới có khoảng 63 sản phẩm TPCN của 13 cơ sở được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thì đến nay trên cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh với 10.930 sản phẩm đang được lưu hành và có hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc hiện đang bán TPCN.

Sự phát triển vượt bậc này đã khiến việc kiểm soát hoạt động kinh doanh TPCN thêm phần khó khăn. Đã có rất nhiều vụ phát hiện và thu giữ cho thấy, các đối tượng làm giả sản phẩm TPCN rất tinh vi và có sự đầu tư trang thiết bị, máy móc để đóng gói, dán tem nhãn không khác gì so với hàng chính hãng.

Chỉ trong tháng 8-2018, Cục An toàn thực phẩm đã xử lý khoảng 81 trường hợp vi phạm với tổng số tiền nộp phạt lên đến khoảng 135 tỷ đồng. Chủ yếu các trường hợp vi phạm chủ yếu là về các sản phẩm giảm cân.

Hiện nay, nhiều cơ chế chính sách phát triển, quản lý các sản phẩm TPCN còn khá lỏng lẻo, chưa được phù hợp, thiếu tính khả thi khiến cho không ít các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh TPCN mất phương hướng, thiếu hiệu quả. Vì thế, từ ngày 1-7-2019, Chính phủ đã có quy định là tất cả cơ sở sản xuất TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khỏe bắt buộc phải có giấy chứng nhận thực hành tốt – GMP. Đây được xem là công cụ nhằm ngăn chặn các sản phẩm kém chất lượng đưa ra thị trường.

Tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng với chuẩn GMP

Theo công bố, nếu sau 1-7-2019 các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn GMP, không được cấp chứng nhận đạt chuẩn sẽ không được phép tiếp tục sản xuất. Đồng thời,

sản phẩm của doanh nghiệp cũng không thể xuất khẩu sang thị trường các nước thuộc khối ASEAN, chưa kể đến việc đáp ứng thêm các tiêu chuẩn khắt khe hơn tại thị trường các nước Mỹ, châu Âu…

Để đáp ứng được tiêu chuẩn GMP, cơ sở sản xuất phải đáp ứng không chỉ quy mô nhà máy sản xuất gmp tại Long An mà còn cả về cơ sở vật chất hạ tầng, nhà xưởng lẫn con người và quy trình quản lý … đều phải thay đổi theo chuẩn GMP. 

La Terre France – Nhà máy GMP tại Long An 

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng được xem là hệ thống tiêu chuẩn trong sản xuất, là biện pháp và thao tác thực hành cần phải tuân thủ để kiểm soát tất cả các yếu tố liên quan đến vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất từ khâu tiếp nhận nguồn nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng. Đi tiên phong trong việc nghiên cứu sản phẩm để áp dụng tiêu chuẩn GMP trong quá trình sản xuất, nhà máy chuẩn GMP La Terre France được đặt tại 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Long An, Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ lên tới 30 tỷ vào việc xây dựng hệ thống nhà máy Dược phẩm hiện đại trên nền diện tích khoảng 2.200 m2.

Nhà máy dược phẩm La Terre France đạt chuẩn GMP

Nhà máy dược phẩm tại Long An đã đạt chuẩn GMP có giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng đạt hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách các hoạt chất, đến việc đảm bảo cho hoạt chất dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định của sản phẩm. Đặc biệt phải được kiểm soát không cho vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào trong quá trình khép kín.

Với diện tích khoảng hơn 2200m2 cùng hệ thống máy móc và nồi hơi, máy phun sương đều được nhập khẩu hoàn toàn từ các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Nhà máy gia công mỹ phẩm tại Long An là một trong những đơn vị sản xuất TPCN đầu tiên trong năm 2019 được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận GMP – WHO (Thực hành tốt sản xuất) bao gồm các loại viên nén, viên nén bao phin, viên nang cứng, cốm, bột, trà hòa tan, siro, dung dịch.

Tổng quan nhà máy GMP La Terre France chuyên gia công thực phẩm chức năng

Nhà máy La Terre France chính thức được đưa vào sản xuất từ đầu năm 2020 với trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng tốt cho nhu cầu sản xuất gia công thực phẩm chức năng từ phía đối tác đạt chuẩn GMP theo quy định ban hành đến từ Bộ Y Tế. Nhà máy GMP tại TPHCM còn có đội ngũ nhân sự trình độ chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và dịch vụ gia công thực phẩm chức năng theo đúng chuẩn GMP – WHO đồng bộ, một chiều và khép kín.

Đối tác của các đơn vị phân phối lớn trên thị trường thực phẩm chức năng

Nhà máy La Terre France đã sản xuất thực phẩm chức năng lẫn các loại dược phẩm với chất lượng cao, đảm bảo tuân thủ theo tiêu chí chặt chẽ từ đối tác, một số đơn vị tiêu biểu hợp tác với chúng tôi bao gồm: công ty TNHH Beauty Care Usa, viện kiểm nghiệm thuốc Hồ Chí Minh, hệ thống nhà thuốc Minh Châu… và rất nhiều đối tác trong và ngoài nước khác.

Nhà máy dược phẩm La Terre France tại Long An luôn đặt tâm huyết, trách nhiệm cao trong mỗi sản phẩm để giữ gìn được hình ảnh tốt đẹp của thương hiệu cũng như niềm tin của khách hàng dành cho những sản phẩm, dịch vụ mà Công ty đã dày công nghiên cứu và phát triển.

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤTNHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0906737372
  • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
  • Website: www.nhamayduocphamgmp.com