Nhà máy chuẩn GMP là gì? Tại sao phải chọn nhà máy đạt chuẩn GMP để gia công sản phẩm?

Theo nghị định 15 của chính phủ, bắt đầu từ ngày 1/7/2019 tất cả các đơn vị sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe không đạt chuẩn GMP sẽ không được hoạt động. Vì vậy, đạt chứng nhận GMP là điều kiện bắt buộc để các nhà máy dược mỹ phẩm được hoạt động cũng như tăng độ uy tín cho doanh nghiệp. 

Vậy nhà máy đạt chuẩn GMP là gì? 

GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, được áp dụng đối với cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm mục đích kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, các trang thiết bị, dụng cụ chế biến cho đến điều kiện phục vụ, quá trình chế biến; kể cả khâu đóng gói, bảo quản lẫn các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Như vậy có thể thấy, GMP đề cập đến mọi khía cạnh trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của nhà máy.

Cụ thể:

Nhà máy đạt chuẩn GMP phải có hệ thống nhà xưởng và phương tiện chế biến được thiết kế, xây dựng sao cho phù hợp với trình tự của dây chuyền công nghệ chế biến, phân thành các khu an toàn từ: tập kết nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản sản phẩm… Quy trình chặt chẽ này sẽ giúp bảo đảm không bị lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa các nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm; giữa những thực phẩm với vật liệu bao bì, hóa chất tẩy rửa hay phế liệu.

Nhà máy đạt chuẩn GMP là yêu cầu quan trọng nhất trong việc gia công sản xuất sản phẩm

Vệ sinh nhà xưởng phải được kiểm soát: Từ nhà xưởng đến các thiết bị, dụng cụ lẫn các phương tiện vật chất khác phải luôn đảm bảo vệ sinh ở chuẩn cho phép. Ngoài ra, thiết bị vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước, những bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải, cho đến dụng cụ chứa đựng lẫn đồ dùng cá nhân phải luôn luôn ở tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn và hoạt động tốt. 

Chuẩn GMP có thật sự quan trọng?

Kiểm soát quá trình chế biến: Nhà máy gia công mỹ phẩm phải có biện pháp kiểm soát chất lượng với nguồn nguyên liệu và quá trình chế biến; thường xuyên theo dõi, giám sát vệ sinh; thực hiện phòng ngừa tránh sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học và tạp chất ở khâu cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. 

Yêu cầu về sức khỏe của người lao động: Nhà máy gia công thực phẩm chức năng phải có chế độ khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động nhằm để phát hiện, điều trị và cách ly những người mắc các chứng bệnh truyền nhiễm, tránh lây lan rộng. Những người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm cũng phải thực hiện nghiêm ngặt những quy định về vấn đề vệ sinh.

Kiểm soát chặt chẽ khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, cho đến bảo quản thành phẩm, bảo đảm tránh nhiễm bẩn bởi các tác nhân lý, hóa và vi sinh… tránh làm phân hủy sản phẩm.

Tại sao phải chọn nhà máy đạt chuẩn GMP để gia công sản phẩm?

Với những quy tắc và chuẩn mực riêng, tiêu chuẩn GMP đã trở thành một trong những quy phạm mà mỗi doanh nghiệp cần phải có. Đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên sản xuất dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bởi, những tiêu chuẩn như tiêu chuẩn GMP có liên quan đến thực hành sản xuất tốt, không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của mỗi doanh nghiệp mà hơn nữa nó còn liên quan đến cả sức khỏe cộng đồng.

Viên uống bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Riêng đối với những đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì tiêu chuẩn GMP nói chung và khi bạn sản xuất sản phẩm tại những nhà máy đạt chuẩn GMP nói riêng sẽ mang đến các lợi ích cụ thể như:

Sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn của thị trường cả trong nước và ngoài nước. GMP cũng được xem là công cụ rất đáng tin cậy để đảm bảo sản xuất thực phẩm an toàn. GMP cũng kiểm soát, quản lý các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất. 

Ngoài ra, GMP còn hạn chế tối đa nhất các vấn để về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Thể hiện được sự cam kết của doanh nghiệp về vấn đề sản xuất thực phẩm an toàn. Hỗ trợ cho việc triển khai HACCP, ISO 22000 trở nên thuận lợi hơn hết. Nhờ có GMP sẽ gia tăng được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm mà doanh nghiệp hiện đang kinh doanh. Giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc tổ chức, xây dựng cũng như cải thiện các hoạt động sản xuất một cách có tiêu chuẩn.

Đâu là nhà máy GMP đáng tin cậy để gia công sản phẩm?

Yêu cầu về chất lượng sản phẩm trên thị trường ngày càng nghiêm ngặt. Do đó việc sở hữu các dòng sản phẩm chất lượng, đặc biệt là thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP chính là một trong những yếu tố quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, do đó việc lựa chọn được một đơn vị gia công sản phẩm đạt chuẩn GMP chính là tiền đề góp phần cho sự thành công của thương hiệu bạn. 

Nhà máy gia công sản phẩm tốt nhất tại Miền Nam

Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng cùng xu hướng của thị trường, nhà máy La Terre France là đơn vị gia công sản phẩm đáng tin cậy với giá cả hợp lý, cạnh tranh. Với sự đầu tư chỉnh chu từ Ban lãnh đạo, cho đến nhà xưởng, nguồn nhân lực lẫn các trang thiết bị sản xuất,… nhà máy La Terre France đã nhanh chóng được cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn GMP.

Lễ khánh thành nhà máy gia công sản phẩm chuẩn GMP La Terre France

Nhà máy gia công thuốc gia truyền được đặt tại La Terre France được đặt tại 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Long An, Việt Nam với số vốn đầu tư mạnh mẽ lên đến 30 tỷ cho việc xây dựng nhà máy Dược phẩm hiện đại trên diện tích 2.200 m2. Đặc biệt, nhà máy gia công dược phẩm La Terre France đã đạt chuẩn GMP. Theo quy định ngày 1/7/2019 bắt buộc các nhà máy đạt GMP thì mới được sản xuất thực phẩm chức năng nên đã có hơn 4000 doanh nghiệp buộc phải đóng cửa hoặc phải đầu tư một số vốn lớn để đạt được chuẩn GMP. Nhà máy La Terre France đã và đang trở thành một trong những công ty dược phẩm uy tín bậc nhất hiện nay. Không những có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc mà giờ đây nhà máy còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Điều kiện quan trọng nhất của nhà máy GMP là gì?

Nhà máy trang bị trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất gia công thực phẩm chức năng từ phía đối tác đạt tiêu chuẩn GMP theo các quy định ban hành của Bộ Y Tế. Ngoài việc đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, nhà máy La Terre France còn sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và dịch vụ gia công thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP – WHO được đồng bộ, một chiều và khép kín.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hệ thống máy móc sản xuất như: máy vào cốm, máy phun sấy tạo hạt tầng sôi, máy bao phim,máy in date, máy trộn chữ V, máy ép vỉ… được nhập từ nhiều đơn vị uy tín trên thế giới, phần lớn hệ thống máy móc đều được tự động hóa và đem lại năng xuất sản xuất thực phẩm chức năng cao.

Với việc đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng hiện đại, tuân thủ đúng nguyên tắc GMP, nhà máy gia công dược phẩm La Terre France tự tin sản xuất các dạng bào chế như: Cốm, viên nang, viên nén, siro,…với công suất hoạt động khoảng 35 triệu đơn vị sản phẩm/năm. Đáp ứng cho cả những đơn hàng cực lớn mà nhiều nhà máy sản xuất TPCN trong nước không phục vụ được.

Nhà máy đạt chuẩn GMP La Terre France luôn cố gắng nỗ lực duy trì chất lượng cao nhất cho các dịch vụ và sản phẩm của mình, sẽ đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm tốt và hiệu quả nhất.

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤTNHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0906737372
  • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
  • Website: www.nhamayduocphamgmp.com