Lưu ý khi gia công sản phẩm mang thương hiệu riêng

Kinh doanh dược mỹ phẩm lẫn thực phẩm chức năng hiện đang được coi là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các nhà máy gia công sản phẩm độc quyền mang thương hiệu riêng của mình. Dưới đây là một số chia sẻ cho những ai đang có ý định gia công sản phẩm mang thương hiệu riêng.

Tiềm năng lớn của ngành thực phẩm chức năng và gia công TPCN tại Việt Nam

Theo đánh giá của các chuyên gia thì nguồn lợi từ các loại thảo dược và động vật dùng để làm TPCN của nước ta hết sức phong phú. Bởi Việt Nam có ngành y học cổ truyền với vốn kinh nghiệm từ hàng ngàn năm, thứ hai lực lượng nông dân nước ta cao (chiếm tới gần 70% lực lượng lao động) sẵn sàng cho việc thu hái nuôi trồng và chế biến. Đồng thời, lực lượng công nhân của nước ta cũng hết sức dồi dào và các công ty hiện nay cũng đã chú trọng đến chất lượng đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều công ty sản xuất TPCN cũng đã quy hoạch khu vực trồng dược liệu của riêng mình theo tiêu chuẩn thế giới GAP.

TPCN hiện đang là lĩnh vực có tiềm năng lớn

Thị trường TPCN tại Việt Nam hiện nay đang diễn ra rất sôi động và theo đánh giá của Hiệp hội TPCN Việt nam có trên 1000 doanh nghiệp chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ lẫn cả các cơ sở chế biến đông y gia truyền cũng đã tham gia vào. Chỉ tính riêng các số TPCN công bố tại Bộ y tế đã có khoảng 3000 loại TPCN và danh sách công bố ngày càng dài hơn. Cơ hội để phát triển ngành kinh tế này cũng được xem là rất phù hợp với Việt nam, bởi có tới hơn 90% doanh nghiệp tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp của chúng ta cũng có sự linh hoạt cao, năng động và đặc biệt là chịu khó học hỏi. Theo nhận định của PGS.TS, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng VN (VADS) thì ngành kinh doanh này sẽ chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế phục vụ sức khỏe với tốc độ tăng hàng năm 20%.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia VADS thì tỷ lệ % sử dụng TPCN của người dân Việt Nam đang dần gia tăng, đặc biệt là khu vực thành thị. Các loại TPCN thường hay dùng là các bệnh mạn tính có thời gian điều trị lâu và đặc biệt sự nhận thức về mối nguy cơ do sự ô nhiễm môi trường làm gây hại đến sức khỏe, vì vậy mọi người có ý thức bảo vệ hơn bằng các loại TPCN.

Chính vì những lý do này khiến cho thực phẩm chức năng ngày càng được ưa chuộng và nhiều người kinh doanh. Từ đó nhu cầu gia công dược phẩm thương hiệu riêng cũng tăng theo và gia công thực phẩm chức năng thương hiệu riêng để kinh doanh cũng là một trong những cơ hội phát triển cho nhiều doanh nghiệp.

Lưu ý khi lựa chọn cơ sở gia công sản phẩm độc quyền chuẩn GMP

Hiện có rất nhiều cơ sở gia công sản phẩm mang thương hiệu riêng trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Vậy nên khách hàng khi lựa chọn cơ sở gia công sản phẩm hãy tìm nơi đạt chuẩn GMP. Bởi chỉ những cơ sở tuân thủ chuẩn GMP mới có thể sản xuất ra được những sản phẩm mang chất lượng tốt.

Nên chọn cơ sở gia công đạt chuẩn GMP

Vậy chuẩn GMP là gì? Chuẩn GMP là hệ thống các quy tắc được đặt ra nhằm để kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Đồng thời cũng hạn chế các vấn đề rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Vấn đề giám sát chất lượng của sản phẩm cũng phải được duy trì trong mọi quá trình gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng. Như vậy sẽ duy trì được chất lượng lẫn độ ổn định cho sản phẩm nhằm đảm bảo rằng khi sản phẩm đến tay người dùng sẽ là sản phẩm hiệu quả và đạt chuẩn an toàn nhất.

Chuẩn GMP bao gồm khá nhiều quy tắc rất nghiêm ngặt, từ thiết kế nhà xưởng, quy mô của nhà máy, đến máy móc và cơ sở vật chất kỹ thuật,… Tất cả đều phải được đáp ứng một cách chính xác các tiêu chuẩn được đặt ra. Đến cả quá trình kiểm nghiệm nguyên vật liệu cũng phải được thực hiện.

Nhà máy gia công sản phẩm mang thương hiệu riêng đạt chuẩn La Terre France

Các bước của nhà máy gia công sản phẩm La Terre France 

  • Nguồn nguyên liệu sản xuất

Nguồn nguyên liệu để sản xuất của nhà máy là các loại thảo dược và được chia làm hai loại: Thảo dược tự nhiên và thảo dược do con người gieo trồng. Tại nhà máy dược phẩm La Terre France đã đầu tư hẳn một vùng nguyên liệu lớn tại Lâm Đồng để tự trồng thảo dược, nhằm đảm bảo cho nguyên liệu không dùng thuốc trừ sâu và phân hóa học.

  • Kiểm nghiệm nguồn nguyên liệu

Sau khi nguồn nguyên liệu này được nhập vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm. Chỉ khi nào 100%  nguyên liệu đạt chuẩn thì mới được chuyển tiếp sang phân xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sản xuất sẽ phải dừng lại. Để giữ nguyên tính năng của những thành phần trong các loại thảo dược thì phải được bảo quản ở môi trường và nhiệt độ thích hợp.

  • Quá trình sản xuất sản phẩm

Tất cả các loại sản phẩm được nhà máy La Terre France sản xuất theo đúng công thức và quy trình đã được duyệt, nhằm tạo ra thành phẩm đạt yêu cầu về mặt chất lượng và đem lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe của người dùng. Trong từng công đoạn đều được theo dõi gắt gao, các thành phần hoạt chất trong sản phẩm đảm bảo đúng định tính và định lượng như mô tả trong giấy phép lưu hành. Đặc biệt là việc phòng ngừa nhiễm chéo, nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất cần phải được đặt lên hàng đầu.

Nhà máy gia công thuốc thương hiệu riêng La Terre France đảm bảo uy tín, chất lượng

Mọi nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất phải được kiểm tra sức khỏe trước khi được tuyển dụng, phải mặc trang phục sạch, đeo bao tay, mũ trùm tóc, không được hút thuốc, ăn uống… trong suốt quá trình làm việc.

  • Quy cách đóng gói sản phẩm

Trước khi bắt đầu đóng gói, bao bì phải được kiểm tra,  dán nhãn theo đúng quy định và những thông tin của sản phẩm như: đối tượng, thành phần, cách dùng, liều lượng…. Các loại bao bì hư hỏng hoặc có bất kì vấn đề nào gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đều phải được loại bỏ. Mỗi lô hàng thành phẩm cũng đều phải được cấp một số mã số đặc biệt hay một kí hiệu nhận dạng riêng biệt.

  • Điều kiện bảo quản sản phẩm

Theo quy định từ Tổ chức Y tế thế giới WHO, TPCN nếu bảo quản trong điều kiện bình thường phải đảm bảo các yếu tố: môi trường khô, thoáng, nhiệt độ từ 15 – 25 độ C, độ ẩm không được lớn hơn 70%. Tránh ánh sáng trực tiếp và mùi từ bên ngoài xâm nhập vào.

  • Thực hiện thử nghiệm lâm sàng sản phẩm

Trước khi tung ra thị trường, sản phẩm cần phải trải qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng để chứng minh độ an toàn, công dụng, hiệu quả. Việc này sẽ giúp cho nhà sản xuất đưa ra liều dùng, cách sử dụng cùng những khuyến cáo trung thực trên nhãn mác tránh không gây hiểu nhầm cho người dùng…

Gia công sản phẩm tại nhà máy La Terre France đảm bảo uy tín, chất lượng

Nhà máy gia công dược phẩm La Terre France đã đạt chuẩn GMP. Theo quy định ngày 1/7/2019 bắt buộc các nhà máy đạt GMP thì mới được sản xuất thực phẩm chức năng nên đã có hơn 4000 doanh nghiệp buộc phải đóng cửa hoặc phải đầu tư một số vốn lớn để đạt được chuẩn GMP. Nhà máy La Terre France đã và đang trở thành một trong những công ty dược phẩm uy tín bậc nhất hiện nay. Không những có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc mà giờ đây nhà máy còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Với dây chuyền máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, quy trình giám sát chặt chẽ, nhà máy gia công tpcn độc quyền chuẩn công nghệ Pháp – La Terre France luôn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng thành phẩm. 

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤTNHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0906737372
  • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
  • Website: www.nhamayduocphamgmp.com