R&D thực phẩm chức năng là gì? Đánh giá tầm quan trọng R&D của nhà máy GMP

R&D là cụm từ viết tắt vẫn còn khá xa lạ với nhiều người nhưng đây lại là bộ phận không thể thiếu trong một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, có vai trò quyết định đến uy tín, năng lực và sự phát triển lâu dài của nhà máy. Hãy cùng La Terre France tìm hiểu R&D thực phẩm chức năng là gì và tầm quan trọng của R&D trong nhà máy.

R&D thực phẩm chức năng là gì? 

R&D là cụm từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Research and Development là bộ phận nghiên cứu và phát triển trong nhà máy thực phẩm chức năng. Nhiệm vụ của phòng R&D bao gồm nghiên cứu, tìm hiểu, thu thập thông tin, thực hiện các kỹ thuật thống kê, phân tích, thử nghiệm và phát triển các công thức mới, sản phẩm mới cho các công ty dược. 

Phòng R&D là yếu tố cốt lõi quyết định sự phát triển của công ty dược và cả nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, những sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả cao là nền tảng để các công ty dược đến gần hơn với người tiêu dùng và gia tăng doanh số bán hàng. Vai trò của bộ phận R&D bao trùm tất cả các khâu, từ sản xuất đến kinh doanh. Nhưng quan trọng và nổi bật nhất chính là nghiên cứu trong quá trình sản xuất.

Nhà máy La Terre France đã xây dựng bộ phận R&D TPCN chuyên nghiệp.
Nhà máy La Terre France đã xây dựng bộ phận R&D TPCN chuyên nghiệp. 

Chức năng chính của phòng R&D TPCN là nghiên cứu và phát triển một sản phẩm mới theo nhu cầu người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại sao cho phù hợp với chiến lược phát triển của công ty dược phẩm. Đối với một nhà máy GMP sản xuất thực phẩm chức năng, bộ phận R&D là nơi cho ra đời ý tưởng về sản phẩm sau đó hiện thực hóa ý tưởng đó thành sản phẩm hoàn chỉnh. Vì vậy, trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bộ phận R&D ngoài việc quan tâm đến công thức và quy trình sản xuất còn phải bám sát mục tiêu về giá cả, thiết kế vỏ hộp và phương thức bán hàng.

Tầm quan trọng của bộ phận R&D tại nhà máy GMP như thế nào?

R&D trong nhà máy gia công thực phẩm chức năng có sức ảnh hưởng khá lớn đối với hoạt động kinh doanh, gắn bó chặt chẽ với khâu sản xuất ra sản phẩm mới, cũng như công nghệ sản xuất, có tác động trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng của đất nước nói chung và sự bền vững của doanh nghiệp nói riêng. Đặc biệt là trong ngành dược phẩm, nếu các công ty trong các ngành này không chú trọng vào bộ phận R&D để phát triển, nghiên cứu ra những sản phẩm mới liên tục, họ sẽ bị tụt hậu so với đối thủ. Họ phải thường xuyên tìm giải pháp tăng hiệu quả cho sản phẩm của chính mình và đưa ra những ý tưởng mới sẽ định hình thị trường.

Cụ thể, tầm quan trọng của bộ phận R&D ở từng vị trị như sau: 

1. Nghiên cứu và phát triển bao bì

Bao bì là yếu tố tác động tích cực tới mức tiêu thụ của các sản phẩm trong ngành thực phẩm chức năng. Đôi khi, khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc vì thiết kế vỏ hộp, bao bì tạo cho họ sự tin tưởng.

Nhà máy La Terre France hỗ trợ nghiên cứu bao bì ấn tương cho các công ty dược.
Nhà máy La Terre France hỗ trợ nghiên cứu bao bì ấn tương cho các công ty dược.

Trách nhiệm của nhà sản xuất là luôn sáng tạo và cập nhật nhiều mẫu bao bì mới, chất lượng, kiểu dáng độc đáo nhằm thu hút khách hàng. Bao bì phải đảm bảo tính thời thượng nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của thương hiệu. Bên cạnh đó, bao bì cũng phải chú ý đến tính năng tạo sự thuận tiện cho người dùng.

2. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Nghiên cứu và phát triển để liên tục ra mắt những sản phẩm có tính năng, tác dụng, dược liệu mới hoặc cải tiến những sản phẩm cũ về cả chất lượng và hình thức, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Nghiên cứu thực phẩm chức năng mới là để tạo ra những sản phẩm đột phá, nắm bắt xu hướng và thị hướng của phần đông khách hàng.

Bộ phận R&D sản phẩm tại nhà máy La Terre France hội tụ nhiều nhà nghiên cứu giàu chuyên môn.
Bộ phận R&D sản phẩm tại nhà máy La Terre France hội tụ nhiều nhà nghiên cứu giàu chuyên môn.

3. Nghiên cứu và phát triển quy trình

Là hoạt động nghiên cứu, phát triển bộ máy sản xuất của doanh nghiệp với mục đích cải tiến quy trình vận hành, quy trình kiểm nghiệm, quy trình sản xuất… Lúc quy trình được xây dựng và cải tiến thành công thì chắc chắn hiệu suất của doanh nghiệp sẽ tăng lên nhiều lần.

4. Nghiên cứu và phát triển công nghệ

Thế giới luôn không ngừng thay đổi, hoạt động sản xuất vẫn đang không ngừng áp dụng những công nghệ mới để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm. Do do, tầm quan trọng của vị trí nghiên cứu và phát triển là không thể phủ nhận. Doanh nghiệp phải luôn ứng dụng công nghệ mới nhằm tối ưu hóa năng suất lao động, cải tiến các sản phẩm cụ để tạo ra những sản phẩm mới có giá thành và chất lượng tốt hơn.

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của R&D thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn GMP. Nhà máy La Terre France với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đạt trình độ chuyên mô cao sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp trong hoạt động R&D.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0906737372
  • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
  • Website: www.nhamayduocphamgmp.com