Tìm hiểu quy định về gia công TPCN tại Việt Nam

Gia công thực phẩm chức năng (TPCN) là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, các quy định về gia công TPCN tại Việt Nam cũng được đặt ra để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy định về gia công TPCN tại Việt Nam.

Gia công TPCN tại Việt Nam có các loại nào?

Trước khi đi vào chi tiết quy định gia công TPCN, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm TPCN. TPCN là một loại thực phẩm có chức năng bổ sung dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe hoặc phòng ngừa bệnh tật. Theo Luật Thực phẩm 2010, TPCN được chia thành 4 loại: thực phẩm chức năng bổ sung, thực phẩm chức năng cải thiện sức khỏe, thực phẩm chức năng phòng ngừa bệnh tật và thực phẩm chức năng điều trị bệnh.

Các quy định cơ bản khi gia công TPCN:

Khi gia công TPCN cần đảm bảo đạt chuẩn GMP và cần phải tuân thủ các quy định cơ bản sau:

Nhà máy La Terre France gia công TPCN đạt tiêu chuẩn GMP.

1. Khi gia công TPCN cần phải đăng ký sản phẩm TPCN

Theo quy định tại Nghị định số 09/2018/NĐ-CP, các sản phẩm gia công TPCN phải được đăng ký trước khi được bán trên thị trường. Quy định này nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm, tránh các sản phẩm giả mạo hoặc không đảm bảo chất lượng. 

Để đăng ký sản phẩm TPCN, các công ty cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn.

2. Quy định về gia công TPCN

Theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, việc gia công TPCN phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng và bảo vệ người tiêu dùng. 

Các cơ sở sản xuất và gia công TPCN cần phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, quy định còn yêu cầu các cơ sở sản xuất và gia công TPCN cần phải có nhân viên có đủ năng lực chuyên môn, thực hiện đầy đủ các quy tắc về kiểm soát chất lượng sản phẩm, báo cáo và giám sát định kỳ của các cơ quan chức năng.

3. Quy định về công bố thông tin sản phẩm TPCN

Ngoài việc đăng ký sản phẩm, các công ty sản xuất và gia công TPCN còn phải công bố thông tin về sản phẩm đó trên nhãn mác và bao bì của sản phẩm. Thông tin này bao gồm tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, tác dụng, hạn sử dụng, cảnh báo, tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu.

Mọi quy trình chất lượng và thông tin sản phẩm khi gia công TPCN đều phải đạt chuẩn.

4. Quy định về kiểm tra và giám sát sản phẩm TPCN

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng thường xuyên kiểm tra và giám sát các sản phẩm TPCN trên thị trường để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Nếu phát hiện các sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng hoặc an toàn, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý và có thể thu hồi các sản phẩm này.

5. Những vấn đề cần lưu ý khi gia công TPCN

Ngoài các quy định về đăng ký, sản xuất và công bố thông tin, các công ty gia công TPCN cần lưu ý đến các yếu tố khác như:

  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng và an toàn.
  • Sử dụng các hợp chất, phụ gia và chất bảo quản theo đúng quy định và trong giới hạn cho phép.
  • Thực hiện kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất.
  • Thực hiện bảo quản và vận chuyển sản phẩm đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số quy định cơ bản về gia công TPCN tại Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính an toàn cho người tiêu dùng, các công ty sản xuất và gia công TPCN cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định này. Khách hàng có thể tham khảo gia công TPCN tại nhà máy chuẩn GMP La Terre France để sở hữu các dòng sản phẩm độc quyền và an toàn, chất lượng.

Thông tin Nhà máy sản xuất La Terre France chuẩn GMP chuyên gia công TPCN, dược, mỹ phẩm:

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0906737372
  • Email: tranduc.beautycare@gmail.com
  • Website: www.nhamayduocphamgmp.com

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *