Viên nang cứng hay còn gọi là viên “con nhộng” là dạng bào chế dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phổ biến trên thị trường. Là sản phẩm có liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên các cơ sở gia công sản xuất TPBVSK buộc phải có hệ thống dây chuyền sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP. Vậy dây chuyền sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP là gì thì hãy cùng La Terre France khám phá nhé!

Đặc điểm của viên nang cứng

Viên nang cứng là dạng hấp thụ nước tốt và có thể tan vô cùng nhanh trong cơ thể. Vì thế người sử dụng có thể dễ dàng uống trực tiếp hơn. Viên nang cứng được chia thành 2 phần khác nhau. Bao gồm:

+ Phần vỏ nang: là phần thân và phần nắp lồng khít lại.

+ Phần ruột: dùng để chứa những hoạt chất tá dược.

Thông thường, bên trong viên nang cứng chính là những tá dược được bào chế dưới dạng bột hoặc cốm nghiền nhỏ. Một dạng bào chế rất phổ biến nhất trên thị trường.

day-chuyen-san-xuat-nang-cung

Máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi

Máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng PLC. Được sử dụng để sấy các sản phẩm dạng hạt nhỏ, cốm….

Máy sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật như:

– Nâng cao hiệu suất, sản phẩm sấy chất lượng cao, đồng đều về màu sắc. Tốc độ sấy nhanh, nhiệt độ sấy thấp, ổn định.

– Thời gian sấy ngắn, không hề xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ.

– Dễ dàng lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng kể cả khi máy đang hoạt động.

– Chất lượng sản phẩm có tiêu chuẩn rất cao. Hạt phải đồng đều cả về trọng lượng lẫn kích thước.

Ngoài ra, máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi còn có hệ thống cấp nhiệt độc lập bằng điện; hệ thống lọc HEPHA H13 cho bụi, khí, mùi thải đầu ra (thải ra trần kỹ thuật).

Máy đóng nang tự động

– Bột hoặc cốm sẽ được đóng nào những nang cứng thông qua chiếc máy đóng nang tự động. Thiết bị vận hành hoàn toàn tự động. Được điều khiển bằng màn hình điều khiển cảm ứng PLC.

– Máy tự động hoàn thành những công đoạn như cấp nang rỗng, tách nang, vào nang, đong hạt cốm, khóa nang. Loại bỏ nang hỏng và hoàn thiện sản phẩm.

– Máy đóng nang giúp chia liều, bảo vệ chất lượng sản phẩm. Nâng cao tính thẩm mỹ an toàn, thuận tiện trong vận chuyển phân phối sản phẩm và chống hàng giả hàng nhái.

– Công suất đóng nang lên tới 30.000 -50.000 viên/giờ tùy thuộc đặc tính nguyên liệu

– La terre france còn bổ sung thêm máy lau và đánh bóng viên nang tự động giúp loại bỏ hết bụi nguyên liệu bám vào làm viên nang sáng bóng.

Để giúp sản phẩm có được chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình đóng nang, La Terre France luôn chú trọng kiểm soát độ đồng đều khối lượng của nang. Và công thức sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng và độ hiệu quả viên nang khi hoàn thành.

Máy đóng lọ                                                                

Các sản phẩm viên nang cứng sau khi hoàn thành sẽ được đóng vào lọ. Máy này sẽ tự động đóng lọ/ đếm viên vô cùng chính xác nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Sau khi đã hoàn thành đếm viên thì lọ sẽ được chuyển sang máy dán màng seal bảo vệ cao tần. Giúp viên nang được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Tránh được những tác động xấu của môi trường bên ngoài. Từ đó chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo.

Máy ép vỉ

Một số sản phẩm dạng viên nang cứng sẽ được ép vỉ polyme – nhôm trên máy ép vỉ tự động, polymer thường dùng là PVC. Máy ép vỉ có khả năng tạo khuôn vỉ từ tấm PVC phẳng, sau khi viên được dàn vào vỉ, phần vỏ nhôm sẽ được hàn kín.

Ưu điểm chính của PVC là trong suốt và có khả năng chống thấm khí, ẩm khá tốt. Còn nhôm là vật liệu chống thấm khí và ẩm rất tốt, đồng thời màng nhôm lại dễ dàng bóc tách để sử dụng.

Sản phẩm thành phẩm cuối cùng sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn thì mới đưa ra phân phối.

Dây truyền viên nang số 000,00,0,1,2,3,4,5. Nang thường, nang ngọc trai