Siro là dòng sản phẩm có yêu cầu rất cao về bào chế. Để siro có chất lượng và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Nhà máy gia công bắt buộc phải có trang thiết bị, dây chuyền sản xuất siro đạt chuẩn GMP. Vậy để được cấp phép sản xuất siro, nhà máy cần đáp ứng những tiêu chí gì.

Những máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất siro chuẩn GMP

Quy trình sản xuất siro chuẩn GMP được triển khai trên dây chuyền tự động trang thiết bị hiện đại. Các loại máy được sử dụng trong quy trình sản xuất phải kể đến là:

Máy pha chế siro

Máy pha chế siro sử dụng tại nhà máy La Terre France là loại máy đạt tiêu chuẩn GMP. Khi nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ thích hợp. Năng suất của máy phụ thuộc vào độ đậm đặc của siro.

Máy đóng chai

Máy đóng chai trong dây chuyền sản xuất siro ở nhà máy La Terre France là máy chiết rót đóng nắp chai siro tự động. Được thiết kế trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên lý định lượng bằng pittong.

Máy đóng ống dung dịch

Các bộ phận máy tiếp xúc với chất lỏng là thép không gỉ. Máy hoạt động trực quan đo lường và định vị rất chính xác. Đặc biệt máy có công suất lớn có thể đóng được 30 – 50 sản phẩm/phút. Giúp nhà máy nâng cao năng suất sản xuất hiệu quả.

Tuy nhiên La Terre france có thể sản xuất được nhiều dạng đóng gói sản, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Chẳng hạn như: đóng gói dạng vỉ nhựa, dạng túi hay dạng ống. Ngoải ra, để các sản phẩm siro có mẫu mã bao bì đẹp, nhà máy La Terre france trang bị thêm máy dán nhãn cuộn, máy hàn nhiệt có in date, máy in phun, máy dán nhãn ống…

Nhà máy sản xuất siro đạt chuẩn GMP phải đáp ứng được những điều kiện gì?

– Khu vực sản xuất siro của nhà máy phải được khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành.

– Thiết bị, dụng cụ phòng trộn phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho sau khi trộn độ ẩm của sản phẩm dưới 10%, và nhiệt độ phòng dưới 200C.

– Định lượng chính xác các loại nguyên liệu theo công thức ban hành.

– Mẫu lưu: Sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn bên bộ phận QA mới cho phép chuyển sang khâu đóng gói.