Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Viết Thân công tác tại khoa Dược trường đại học y dược Hà Nội với rất nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước hiện đang là thành viên của HỘI ĐỒNG KHOA HỌA của nhà máy La Terre France.

Học vị: Phó Giá sư Tiến sĩ
Chuyên ngành: Dược học
Quê quán: Xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Thầy Thân trong buổi khánh thành nhà máy La Terre France

Hội đồng khoa học nhà máy La  Terre France

Một vài công trình nghiên cứu đặc sắc của Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Viết Thân

Sau mấy chục năm tận tâm tận tụy với việc sưu tầm nghiên cứu dược liệu thuốc Nam, thầy đã biên soạn bộ sách “CÂY THUỐC VIỆT NAM VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG” (3 tập). “Động Vật Khoáng Vật Làm Thuốc Và Những Bài Thuốc Thường Dùng”. Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Cây thuốc Việt nam và những bài thuốc thường dùng với hơn 300 cây thuốc, vị thuốc kèm theo công dụng, cách dùng, từ những loài cây gắn bó với đời sống con người như rau Mùi Tàu, cây Chanh, cây Ớt… đến những cây thuốc hiếm chỉ có ở vùng rừng núi cao như Sâm, Thạch Tùng Răng…

Các nghiên cứu của Thầy đã được minh họa hình ảnh thực tế, sống động cây thuốc và vị thuốc, giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết chúng. Ngoài ra, các bài thuốc, các công thức chữa bệnh mà tác giả đưa ra như chữa sốt, cảm, ho, chữa đău răng, đau đầu, rối loạn tiêu hóa…. cũng rất gẫn gũi, thiết yếu và dễ áp dụng. Ở đầu sách có mục lục tra cứu cây thuốc theo tên Việt Nam, cuối sách có mục lục tra cứu cây thuốc theo tên khoa học.