Anh Nguyễn Trúc Phương là được biết đến là một người hiền hậu, đầy tình yêu trong ngành dược, và rất tâm huyết với khách hàng. Là người thuyền trưởng, lèo lái, dẫn dắt rất nhiều “con thuyền” với phương châm “kinh doanh phụng sự xã hội”.

Bắt đầu từ ước mơ lúc còn thơ bé đến người thuyền trưởng chèo lái “nhiều” con thuyền trong ngành Dược Việt Nam

Từ thuở nhỏ, anh Nguyễn Trúc Phương đã nuôi dưỡng ước muốn làm bác sĩ giúp đỡ người bệnh. Nhưng lớn lên, anh đã không trở thành bác sĩ, mà đã trở thành dược sĩ và sau đó là CEO của một vài công ty Dược. Bởi điều anh hướng đến đã lớn lao hơn, anh muốn chăm sóc sức khỏe người Việt, để họ được sống sức khỏe chất lượng hơn, và hạnh phúc hơn. Đó là lý do chính khiến anh chọn theo đuổi sự nghiệp trong ngành dược suốt những năm vừa qua.

Sau khi tốt nghiệp, anh dành một năm để làm việc tại công ty Dược lớn của Nhật và đã nhanh chóng lên vị trí quản lý giám sát miền Nam. Lăn lộn với từng ngóc ngách thị trường tỉnh lẻ, Anh Phương đã thấm thía và tâm đắc hơn về con đường mình chọn. Một năm đó cũng đủ để tái khẳng định hoài bão của anh được theo đuổi con đường kinh doanh Dược phẩm – một công việc mang tính thử thách hơn, để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm những điều mới lạ hơn mỗi ngày, hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai.

Sau đó, Anh chọn một đường đi riêng, chèo lái các con thuyền ra khơi, chở những sản phẩm thực phẩm chức năng, dược phẩm tốt, an toàn, nguồn gốc rõ ràng, với chất lượng hàng đầu đến với khách hàng thân yêu.

(2010) Anh Phương thành lập Công ty dược phẩm AnVi

(2012) Công ty dược phẩm An Minh ra đời

(2015) Công ty dược phẩm Thiên Phát được thành lập

(2016) thành lập công ty dược phẩm Beauty Care Usa

(2019) cổ đông đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France chuẩn Pháp trên đất Việt.

Đầu năm 2020 đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật tư y tế Minh Anh, ưu tiên sản xuất khẩu trang y tế chỉ phục vụ cho người Việt Nam.

Khẩu trang y tế ưu tiên dành cho người Việt

Anh Nguyễn Trúc Phương có phong cách làm việc nhanh và quyết đoán. Triết lý “cho và nhận” được anh áp dụng khi đến công ty và đối với khách hàng của công ty mỗi ngày. Ngoài cái tâm của Dược sĩ, anh còn rất nhạy cảm với thời cuộc. Anh chỉ đạo toàn thể nhân viên chủ động hơn trong thách thức hiện tại ở phía trước để phát triển bền vững, đóng góp ngày càng nhiều cho cộng đồng, góp công sức nhỏ bé của mình vì Việt Nam hùng cường. Khi đại dịch Covid 19 tràn đến, ngay lập tức anh đã chuyển hướng sản xuất  nước rửa tay khô và khẩu trang để phục vụ khách hàng trong nước. Trước hiện trạng nhà thuốc thiếu khẩu trang để bán vì tình trạng xuất khẩu khẩu trang, Anh đã sản xuất khẩu trang với tiêu chí “khẩu trang y tế của anh sản xuất để dành và ưu tiên cho Người Việt”.

Anh Nguyễn Trúc Phương đã cùng các cộng sự luôn hiểu sâu sắc về sự kiên cường và đoàn kết chính là vũ khí quan trọng trong trận chiến này, đồng thời cũng là chìa khóa giúp cho vị CEO này đưa ra các kế hoạch chi tiết cho tương lai của các công ty dược của anh – một tương lai thúc đẩy khả năng suy nghĩ, phát triển và sáng tạo cùng nhau.